Băng quảng cáo
Băng quảng cáoAnh lính đảo tuyệt vọng với 2 con mắc bệnh hiểm nghèo
11:00, 25/10/2012

Con trai đầu bị viêm não Nhật Bản dẫn đến bại liệt, con gái sau bị ung thư máu, cả tinh thần và vật chất trong gia đình nhỏ này đang ngày càng khánh kiệt, đi vào ngõ cụt.

Từ nỗi đau đầu tiên

Nhập ngũ năm 1996, đến năm 1997, anh lính đảo Đinh Trần Lê được đơn vị cho nghỉ phép về quê thăm nhà. Trong thời gian này, anh gặp gỡ và làm quen cô gái trẻ Hoàng Thị Hòa. Sau hai năm yêu nhau, trong đợt nghỉ phép năm 1999, anh Trung úy Đinh Trần Lê (thuộc Trạm Rađa 55, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377) đóng trên địa bàn huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) về quê là xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) cưới vợ. Hết phép, anh quay về đơn vị, còn chị Hòa (vợ anh) ở lại quê phụ dưỡng cha mẹ.

Năm 2001, đứa con trai đầu lòng Đinh Hoàng Trần Hiếu ra đời. Thương chồng nơi đảo xa, chị Hòa gửi con cho ông bà nội khi đứa bé vừa tròn 2 tuổi để ra đảo động viên tinh thần chồng yên tâm công tác. Ở đây chị chăn nuôi heo, vịt và nấu rượu tăng thêm thu nhập gửi về quê để ông bà nuôi con cái. Ngoài ra, chị còn dành thời gian đến từng nhà ở đảo Ngũ Phụng (thuộc huyện đảo Phú Quý) vận động và lo cho các cháu trên đảo đến trường. Cuộc sống càng thêm vui khi anh chị sinh thêm cháu gái Đinh Hoàng Quỳnh Anh vào năm 2005 trên đảo Phú Quý. Lúc này, kinh tế gia đình tạm ổn định, anh Lê chị Hòa bàn nhau về quê đưa cháu Hiếu ra đảo đoàn tụ sống cùng cha mẹ. Những tưởng dự định nhỏ nhoi của anh chị sẽ ngày càng vui vẻ, hạnh phúc. Nào ngờ…

Bé Hiếu bị liệt sau điều trị viêm não Nhật Bản B, hiện đang gởi nhà bà nội.

Tâm sự với chúng tôi, anh Đinh Trần Lê nói: “Hai vợ chồng đón được cháu Hiếu ra đảo, mọi người ai nấy đều chúc mừng vì cả gia đình sum họp. Thế nhưng, niềm vui chẳng tày gang khi năm 2007, cháu Hiếu bị cơn sốt hành hạ, gia đình cứ nghĩ cháu sốt là do vết bỏng bô xe gắn máy trước đó mấy ngày gây ra. Qua mấy ngày cho cháu uống thuốc giảm sốt mà không đỡ, đến ngày thứ 4 thì Hiếu bị hôn mê nên vợ chồng tôi phải đưa cháu vào bệnh viện tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Sau khi các bác sĩ nơi đây khám và cho biết Hiếu bị bệnh viêm não Nhật Bản B. Chuyển lên tuyến trên, Bệnh viện Nhi Trung Ương điều trị, thời gian đầu cháu không có bảo hiểm, vợ chồng tôi gom hết tiền bạc và bán các vật dụng có giá trị trong nhà để chữa trị cho cháu”.

Cuộc sống gia đình anh Lê chị Hòa khó khăn từ đây, hàng ngày một người ở trong bệnh viện chăm cháu Hiếu, một người phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con. Ước tính số tiền chạy chữa cho cháu Hiếu lúc đó lên đến hơn 200 triệu đồng. Cuối cùng, cháu Hiếu cũng được xuất viện trong tình trạng bị teo và liệt chân phải, việc đi lại phải nhờ đến xe lăn và trí nhớ nhiều khi lẫn lộn. “Để có được số tiền chữa trị cho cháu Hiếu khi trong nhà đã cạn sạch tiền, vật dụng gì có giá cũng được đem bán hết cùng những khoản tiền mà vợ chồng vay mượn khắp nơi. Thấy hoàn cảnh vợ chồng tôi khốn khó, cũng may anh em trong nhà và các đồng đội gom góp lại giúp đỡ, mỗi người cho mượn một ít, chứ không chúng tôi chẳng biết sẽ phải làm sao” – anh Lê nhớ lại.

Đến nỗi đau chồng chất

Những tưởng mọi việc sẽ trôi qua khi anh chị đã trải qua một nỗi đau vô bờ, tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó. Lại thêm một tai họa ập với gia đình anh chị khi đón nhận tin dữ, đầu năm 2011, cháu Quỳnh Anh phát hiện bị mắc bệnh ung thư máu, lúc cháu vừa bước vào lớp một được vài tháng. “Thấy cháu mệt và đau nhức khắp người, tôi vội vã đưa cháu vào TP. HCM khám, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP. HCM cho biết cháu bị ung thư máu giai đoạn 1. “Cuộc sống giờ đây chẳng khác nào trời sụp xuống dưới chân, đứa con trai mới tạm yên ổn khi trong người còn mang nhiều di chứng của bệnh viêm não Nhật Bản B, thì nay đứa con gái yêu thương lại mắc căn bệnh nan y”, chị Hòa nghẹn ngào.

Chị Hòa bên cạnh con gái Quỳnh Anh tại bệnh viện Ung Bướu.

Lại thêm một phen nữa vất vả, những tài sản lại lần lượt đội nón ra đi để đổi lấy những đồng tiền chạy chữa cho con. Không còn khả năng lo được nữa, anh Lê chị Hòa lại phải chạy vạy khắp nơi vay mượn những người thân và đồng đội được gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền ấy cũng chỉ đủ điều trị cho Quỳnh Anh trong giai đoạn đầu khi cháu chưa có thẻ bảo hiểm. Đến khi có được thẻ bảo hiểm rồi thì anh Lê chị Hòa cũng phải căng sức ra để lo tiền những liều thuốc đặc trị. Mỗi lần điều trị anh chị phải xoay sở mãi mới mượn được 30 triệu để vô thuốc cho cháu.

Sau mỗi lần như vậy, bé Quỳnh Anh cùng mẹ sẽ được nghỉ khoảng 10 ngày trong nhà nghỉ bình dân gần bệnh viện và nương nhờ vào những bữa cơm từ thiện để chờ đợi đợt chữa trị tiếp theo. Còn anh Lê, khi nào được nghỉ phép là anh tức tốc từ đảo trở về đất liền, phụ một tay chăm sóc bé Quỳnh Anh thay vợ sau những ngày trông con mệt mỏi trong bệnh viện. Mắt đỏ hoe, anh Lê nói với chúng tôi: “Vợ chồng tôi có thể đánh đổi tất cả cuộc đời miễn làm sao các con của mình được khỏi bệnh, mạnh khỏe. Điều mong ước lớn nhất của chúng tôi bây giờ là mong sao có thể có tiền để chữa trị cho cháu”.

Biết rằng niềm mong ước của vợ chồng anh chị đang gặp rất nhiều trở ngại, nhưng chúng tôi vẫn luôn cầu chúc cho ước nguyện của họ sẽ sớm thành hiện thực. Để người lính đảo yên tâm vững chắc tay súng bảo vệ vùng trời Tổ quốc, mong sao những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ chị Hòa anh Lê vượt qua cơn khốn khó, giúp cháu Hoàng Anh trở về cuộc sống bình thường.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gởi về Đinh Trần Lê (điện thoại: 0988.687.071) Tài khoản: 4815205015175 – chủ Tài khoản: Đinh Trần Lê – Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Phú Quý - Bình Thuận

NGUYỄN HỒNG

Theo Infone

 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới